Nhiều doanh nghiệp tại Đà Nẵng vinh dự đón Tổng Bí thư đến thăm

Trong chuyến công tác tại Đà Nẵng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm nhiều DN tại đây như Công ty TNHH TCIE Việt Nam, Tổng công ty CP dệt may Hòa Thọ và Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Peninsula Resort,…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm InterContinental Danang Peninsula Resort
Tại InterContinental Danang Peninsula Resort, Tổng Bí thư cũng đã nói chuyện thăm hỏi đời sống của nhân viên InterContinental Đà Nẵng đồng thời động viên các cán bộ nhân viên tại đây cố gắng nỗ lực vì hình ảnhngành du lịch dịch vụ tại Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Tổng Bí thư đánh giá cao thiết kế kiến trúc và phong cách của resort mang đậm nét văn hóa đặc trưng của người Việt với những chi tiết được chọn lựa kỹ lưỡng, cầu kỳ. Đây là điểm nhấn đặc biệt của ngành du lịch Đà Nẵng cũng như cả miền Trung.
Tại Tổng công ty CP dệt may Hòa Thọ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dành nhiều thời gian tìm hiểu tình hình sản xuất, kinh doanh, cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đời sống tinh thần của CB-CNV tại Tổng công ty này. Tại buổi làm việc, sau khi nghe ông Trần Quang Phổ -  Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Dệt may Hòa Thọ Trần Quang Phổ báo cáo một số tình hình hoạt động SX-KD, chăm lo đời sống người lao động, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phấn khởi chúc mừng những thành tích hết sức ấn tượng của Tổng Cty thời gian qua, đặc biệt là năm 2013 với doanh thu hơn 2.400 tỷ đồng, tăng 64 lần so với năm 1997, kim ngạch xuất khẩu đạt 100 triệu USD, giải quyết việc làm cho hơn 7.600 lao động với mức thu nhập bình quân 5,1 triệu đồng/người/tháng.
Cùng ngày, Tổng Bí thư cũng tham quan hệ thống nhà xưởng, dây chuyền thiết bị và nghe báo cáo về tình hình hợp tác, phát triển trong việc đầu tư lắp ráp và phát triển thị phần, thị trường xe ôtô của Công ty TNHH TCIE Việt Nam - minh chứng sinh động về mối quan hệ, hợp tác phát triển toàn diện, hiệu quả tốt đẹp giữa Việt Nam và Malaysia và yêu cầu lãnh đạo TP.Đà Nẵng, các bộ, ngành T.Ư cần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.
Nguồn: dddn.com